Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2009

Tình yêu dưới con mắt trẻ em ( Post lại từ 360 Yahoo)Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn một nhóm các em nhỏ từ 4-8 tuổi với câu hỏi :”Theo em thế nào là tình yêu?”
Chúng ta hãy xem chúng trả lời ra sao:

*Khi bà em bị bệnh thấp khớp,bà không thể cúi xuống sơn móng chân cho mình được.Do vậy ông em luôn làm dùm bà , mặc dù tay ông cũng đang bị đau do bệnh thấp khớp. Đó là TÌNH YÊU.-Rebeca 8 tuổi.

*Khi anh ây yêu chị ấy, anh ấy sẽ gọi chị ấy bằng những cái tên khác đi và chị ấy sẽ hiểu rằng những cái tên đó qủa là hay khi được anh ấy gọi – Theo em đó là TÌNH YÊU- Bili 4 tuổi

*TÌNH YÊU là,khi một người con gái xịt nước hoa lên khắp mình và một anh con trai xài cây lăn nách và họ đi dạo với nhau để cùng ngửi mùi của nhau.- Kart- 5 tuổi.

*TÌNH YÊU là, khi chị đi mua đồ ăn cho mình và sẵn sàng cho ai đó phần nhiều hơn mà không cần người đó cho lại mình cái gì.- Krisi 6 tuổi

*TÌNH YÊU là thứ mà làm cho chị mỉm cười khi chị buồn- Teri 4 tuổi.

* TÌNH YÊU là, khi mẹ pha café cho bố và mẹ khuấy lên trước khi đưa cho bố để chắc rằng cafe sẽ ngon và không nóng quá. Dany 7 tuổi.

*TÌNH YÊU là , khi chị hôn ai đó rất lâu và khi đã mệt vì hôn , chị vẫn muốn ngồi với anh ấy để nói chuyện tiếp tục. Mẹ và bố làm như vậy đấy. Họ trông không giống bình thường khi họ hôn nhau.- Emily 8 tuổi.

*Nếu chị muốn học cách yêu , tốt nhất chị cần phải bắt đầu với các anh chàng mà chị ghét – Nika 6 tuổi

*TÌNH YÊU là, khi chị nói với một bạn trai rằng chị thích cái áo của anh ấy mỗi khi chị nhìn thấy anh ấy hàng ngày.- Lina 7 tuổi.

*TÌNH YÊU là, khi một một bà già và 1 ông già vẫn là bạn của nhau , mặc dù họ quen nhau từ rất lâu.- Tomi 6 tuổi

*Trong thời gian em biểu diễn độc tấu đàn piano , khi em bước ra ngoài sân khấu, em rất sợ . Em thây rất nhiều người nhìn em. Và em thấy bố vẫy và cười với em. Ông ấy là người duy nhất làm điều này . Em không thây sợ nữa. Đó là TÌNH YÊU.- Sindi 8 tuổi.

*Mẹ em yêu em hơn bất cứ ai – Ngoài mẹ ra không ai hôn em trước khi em ngủ-Kler 6 tuổi.

* TÌNH YÊU là, khi mà mẹ đưa cho bố miếng thịt gà ngon nhất- Ilein 5 tuổi.

*TÌNH YÊU là,khi mẹ ngắm nhìn bố trong bộ dạng dơ bẩn và đầy mồ hôi - mẹ vẫn khen bố đẹp nhất thế giới – hơn cả Alin de Lon . Kris 7 tuổi

*TÌNH YÊU là, khi con chó nhỏ của em nó liếm khắp mặt em ngay cả khi em nhốt nó cả ngày một mình - Meri An 4 tuổi.

* Em biết chị em yêu em vì chị cho em tất cả quần áo cũ của mình để sau đó ra cửa hàng mua cho mình hàng loạt đồ mới.-Loren 4 tuổi

* TÌNH YÊU là, khi mẹ ngắm bố đang ngồi trong toilet và không nghĩ rằng điều đó đáng xấu hổ. Mart 6 tuổi.

*Thật ra anh không cần phải nói câu :” anh yêu em” với một ai đó nêu anh không nghĩ như vậy, còn nếu có nghĩ như vậy thì cần phải nói câu đó rất nhiều lần . Vì người ta hay quên-Dgiesica 8 tuổi.

Vậy , đối với người lớn chúng ta . TÌNH YÊU là gì ????

Khó giải thích nhể .

8 nhận xét:

 1. Là khi mình cầm trong tay một miếng bánh thật ngon, và nghĩ " Thôi để dành cho anh ấy, anh thích bánh này nhất."
  Đơn giản vậy thôi chị ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Tình yêu dưới con mắt trẻ thơ, qua entry này, thật dễ thương và cũng không sai tẹo nào. Entry thật thú vị. Trẻ thơ đưa ra cái nhìn về Tình Yêu nhưng cái nhìn đó không hẳn hoàn toàn trẻ thơ, nó chính xác lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Với người lớn hử : Tình yêu dưới mắt trẻ con đáng yêu hơn !!!!

  Trả lờiXóa
 4. Hà hà, đúng là bọn trẻ con. Thiệt ngộ nghĩnh đáng yêu.

  Trả lờiXóa
 5. Tình yêu trong mắt trẻ con thật ngộ nghĩnh và rất thực... hihiihi...

  Trả lờiXóa
 6. Tình yêu của trẻ con sao mà trong trẻo, đáng yêu. Tình yêu của người lớn thì ... "khó nói nhể" :)

  Trả lờiXóa
 7. thì mình cũng một thời là trẻ con cơ mà !!!!

  Trả lờiXóa

Bạn bè năm châu..

free counters