Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2011

Ăn tối với hoa quỳnh Đà lạt tối 8/7/2011


Thế là sau chuyến du ngoạn đầy chất thiền và thơ ở Thiền viện Trúc Lâm và hồ Tuyền Lâm vào buổi sáng, chúng tôi kịp về lại TP. Đà Lạt để ăn trưa, vì đói bụng nên cả đoàn lo ăn mà quên chụp hình kỷ niệm..

Vì mục đích của chuyến đi là đi chùa và nghỉ ngơi, nên việc đi du ngoạn quanh Đà Lạt chỉ là phụ, nên sau khi ăn trưa xong là chúng tôi trở về khách sạn nghỉ ngơi thư giãn..

Ngay cả khu vườn ở khách sạn cũng nở đầy hoa xinh tươi đầy sắc màu sau giấc trưa của trời Đà Lạt nhè nhẹ nắng..Bầu trời trong xanh đang nghe tiếng thông reo quanh đồi...Trước khuôn viên vườn, hoa hồng khoe sắc...Chúng tôi thật là tươi khỏe sau buổi nghỉ trưa..

Tôi với cái khăn quấn hững hờ quanh cổ...

Mấy con tôi cũng ngồi cười nói xôn xao với bác TBN và cô Bống..Con dâu tôi ngồi lắng nghe..Cô Bống ngồi đăm chiêu nghĩ ngợi điều gì nhỉ... (hihiiiiiii nghĩ để chuẩn bị đi ăn tối đó)

Sau khi ngồi thư giãn, chúng tôi lại cùng nhau đến nhà hàng ... theo lời mời của chị Loan bạn học hồi học ở Bulgary của Bống. Thế là qua tình bạn của Bống, gia đình tôi lại được dự một bữa tiệc gồm vợ chồng chị Loan, đồng nghiệp của anh TBN và chúng tôi, một bữa tiệc đầy tình bạn thân thiết như thế này...

Các con tôi vui trong bầu không khí đầy thân tình của người lớn..Sau khi chia tay nhau, chúng tôi đến chỗ gởi xe, thì kìa..
Đóa hoa Quỳnh lúc chúng tôi mới đến vẫn còn là cái búp hoa to to.. thế mà bây giờ đã nở tròn và tỏa đầy hương...

Trước đây tôi chỉ đi ngang và ngắm những đóa hoa Quỳnh nở trong vườn người ta. Lần này, lần đầu tiên tôi được trực tiếp ngắm đóa Quỳnh hương, mà loại hoa này hơi lớn hơn những đóa hoa bình thường mà tôi vẫn thường thấy.. có lẽ là lai giống ở nơi khác..Còn một nụ, chắc đêm mai sẽ tiếp tục nở đây...

  Tôi sửa chế độ chụp cho hoa chìm trong ánh đèn...

Bống xinh bên đóa Quỳnh xinh xinh.......hiiiiiiHai cô cháu sáng rực lên cùng đóa Quỳnh trắng tinh khôi...Tôi và đóa Quỳnh..Út Lâm cũng bon chen với hoa ...Con dâu tôi..Vậy đó, chúng tôi đã trải qua một buổi sáng đầy thi vi ở Thiền viện và hồ Tuyền Lâm, đã qua một buổi chiều đầy gió mát trời trong xanh với rừng thông bát ngát. Và đã qua một buổi tối đầm ấm bên tình bè bạn.. và một thoáng bên Quỳnh hoa... Được cảm nhận đầy đủ các hương vị hỉ - nộ - ái - ố với đầy những bất trắc của cuộc đời, thì đôi lúc nếu chúng ta tiết chế lại thì cũng thấy đời thật là dễ thương đó các bạn nhỉ !Dễ thương như đóa Quỳnh cứ đến ngày giờ sau khi hội tụ các điều kiện thì nở hoa thơm ngát, và như đóa hoa tim tím chụp khi vừa đến nhà hàng này ..

Hãy sống vui trong hiện tại nhé cuộc đời ơi!

TTM
Ghi lại đêm 8/7/2011

( Rinh từ nhà bà già huynhtran)

13 nhận xét:

 1. TEMMMMMMMMMMMMMMMM

  há há chạy muốn hụt hơi luôn:)))))))))

  Trả lờiXóa
 2. Pà già cụng ly lia lịa luôn đóa nha :))))

  Trả lờiXóa
 3. Cậu điệu lém nhoa Bống ơi hihiiiiii

  Trả lờiXóa
 4. Thì Bống không uống được rượu, pà già đành phải đại diện mà cụng chứ sao bi giờ..
  hiiiiiiiiiiii mà sao hổng có say à nha..

  Trả lờiXóa
 5. chị đi chơi suốt, sướng như tiên ấy.

  Trả lờiXóa
 6. chị Bống đứng chung với Quỳnh, cười toe, rạng rở :).

  Trả lờiXóa
 7. Đây là giống Vương quỳnh, cứng cát, mọc thẳng không giàn để nương vào . Ở nơi lạnh -Dalat, Kontum và ngoài Bắc- gốc gìa trên 10 năm có thể cao đến 10mét, hoa to hơn ở nhưng nơi nóng nhu Saigon hay ngay cả Thủ Thiêm.

  Trả lờiXóa
 8. Con ước gì tuổi già của mình cũng được giống Bống.

  Trả lờiXóa
 9. Bống đã già đâu nhỏ ơi. Đang còn hồi xuân mà, hổng thấy hoa quỳnh còn phải khép nép trước Bống sao? Hì hì.

  Mọi người đều vui, thích thật.

  Trả lờiXóa
 10. Thích thật!!! Còn đóa quỳnh ... sao mà to thế!!!!:)))))

  Trả lờiXóa
 11. Quỳnh Đà lạt mà . Đang nở đấy

  Trả lờiXóa

Bạn bè năm châu..

free counters