Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2011

Hai bà già và hoa ở Thiền viện Trúc Lâm vào buổi sáng 8/7 (竹林禪院

Jul 15, '11 12:58 PM
for TTM networkThế là chúng tôi theo dòng người vào Thiền viện Trúc Lâm, ở Thiền viện có hai con đường vào, một là đi theo đường đèo Đà Lạt vào, hai là đi cáp treo.. thật ra mấy lần trước tôi toàn là đi bằng xe theo con đèo mà vào Thiền viện, lần này có các con dẫn đường, thế là mấy bà già được ngồi cáp treo ở Đà Lạt, tha hồ ngắm Núi Rừng và đồi Thông...

Ra khỏi cáp treo, đã thấy bụi hoa đẹp ở ven đường đi bộ..Bống sáng rỡ với hoa... mình lo chụp hình và hoa nên không có mặt ở hình này..Chụp hình cho hai đứa con..Vào đến Thiền viện, tôi định dẫn cả nhà vào Chánh điện lạy Phật, nhưng vì hôm ấy nhằm ngày thứ bảy, khách thập phương về viếng chùa rất đông, nên tôi dự định sau khi rong chơi sẽ quay trở ra sẽ vào lạy Phật rồi ra về. Nhưng .. hạ hồi sẽ diễn giải sau vậy!

Nên tôi chỉ kịp chụp vài tấm hình ở bên ngoài Thiền viện.
Trước Thiền viện là cả một vườn hoa đủ màu sắc các bạn ạ! vì chúng tôi muốn đi hồ Tuyền Lâm, nên chỉ theo một hướng đi xuống hồ nên chỉ ngắm được hoa ở trên con đường đi xuống hồ.. chứ nếu còn ngừng ở Thiền viện thì phải một buổi sáng mới có thể đi hết Thiền viện được...nghĩa là chỉ đi ngắm hoa mà không ngừng lại...Hai bà già và vườn hoa đủ màu.Con dâu nói "Mẹ ơi ! đeo cái kiếng của con..." hihiiiii đeo cái kiếng có tí màu đen ấy hình như nó che bớt cái tuổi già hay sao ý...hihiiHai bà già và đủ màu sắc hoa ..

Hihi... đang tác nghiệp mà bị chụp hình...Tấm hình tác nghiệp của Bống chưa tìm ra, không biết nằm ở máy Bống hay hai cái máy này..

Các con tôi cũng rất vui khi xin nghỉ phép để đưa mẹ và Cô đi chơi ...Trời ạ ! thấy bụi hoa gì mà chỉ có chùm trái tím ngát .. đẹp ngây ngất làm hai bà già phải ngồi chồm hổm thế này nè... hiiiiiiii

Và nhìn hình như hiền lành hơn dưới hoa... và hình như có chút gì mộng dưới hoa ở quanh đây.. hii

Và thế là chúng tôi di dời xuống cuối đồi ... chúng ta có thể thấy cổng Thiền viện và cái hồ Tuyền Lâm ở dưới chân đồi..

Chúng tôi chụp rất là nhiều hình dưới hoa ... bầu trời thật là đẹp, thật là huyền ảo vào buổi sáng hôm ấy và chợt thấy cuộc đời như mộng như ảo, đi chơi mà đôi khi tôi cứ để tâm trí vào những việc đã gác lại, nên các con tôi cứ ư ử hát.. "..lan huệ sầu đời trong héo ngoài tươi..."

Ngộ ra điều đó, nên tôi và Bống tối ngủ thì ngáy o o, đi chơi thì cứ cười rúc rích và bây giờ thì vui đùa với hoa đủ sắc màu..

Tạm biệt các bạn ở đây nhé!. Bây giờ chúng tôi chuẩn bị xuống núi để thuê thuyền nhỏ đưa chúng tôi đi dạo hồ Tuyền Lâm đây.

TTM
Thiền viện Trúc Lâm, 08/7/2011

( Rinh về từ nhà bà già huynhtran)

13 nhận xét:

 1. Hihiiiiiiiii Chị Hà reply cả nhạc nên M tạm thời xóa nhé B ơI!

  Trả lờiXóa
 2. Bống ơi Bống à dạo nầy NC thấy Bống trẻ và xinh ra đó nha Bống

  Trả lờiXóa
 3. Hihiiiiii chị Chieuchieu đã lưu tấm hình dễ thương của B vào photobucket của chị ấy rồi.

  Trả lờiXóa
 4. hehehe.. bống đang ị... chạy...

  Trả lờiXóa
 5. Đà Lạt nhiều màu sắc đẹp quá... làm bà già này cũng muốn diện đầm, quàng khăn đi lại quanh vườn hoa chụp hình. Không thèm mặc quần tây như bà già Bống và M... hehhehehee...

  Trả lờiXóa
 6. Mặc váy có mà teo .Heeee. Sao mà leo núi và xuống thuyền ngồi

  Trả lờiXóa
 7. ĐL luôn đẹp với hoa và người đến với hoa, chị Bống ha.

  Trả lờiXóa
 8. Hai bà già tung tăng vui quá đi!!! :)

  Trả lờiXóa
 9. Cảnh đẹp, người đẹp! Thích quá các chj và các cháu ơi!

  Trả lờiXóa
 10. Chuyến đi đáng nhớ của những chuyến đi trong đời, Bống nhỉ? M nhỉ?

  Trả lờiXóa

Bạn bè năm châu..

free counters