Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2011

Đi cáp treo Đà Lạt sáng ngày 8/7.

Jul 15, '11 12:29 PM
for TTM networkSau khi ăn sáng ở phố Nhà Chung xong, Tuấn lái xe đưa cả nhà đến trạm cáp treo Đà Lạt, lịch trình đi chơi, ngoại trừ đi chùa và các buổi hẹn hò với bè bạn ra, thì đều do các con sắp đặt.

Đây là cái bức tường che chắn ngọn đồi từ chỗ gửi xe để lên trên trạm cáp treo.. Hai bà già tranh thủ chụp hình. Nhìn cứ như hai bà đi buôn ở đâu về vậy..hihiiiiii

Chúng tôi đã lên tới trạm cáp treo, thật ra tôi vì mải mê ngắm cảnh mà quên chụp một tấm toàn cảnh chỗ trạm cáp treo, thôi thì tạm tưởng tượng vậy.

Buổi sáng hôm ấy, sắc trời thật đẹp, bây giờ nghĩ lại thì đúng là trời thương vì trước đó trời Đà Lạt vẫn hay có mưa, vậy mà mấy ngày hôm chúng tôi ở Đà Lạt thì chỉ thấy khí trời luôn mát lạnh dịu dàng, nắng nhè nhẹ trên cao... Đứng ở nơi này chúng tôi nhìn ra toàn bộ các đồi thông, các dãy núi quanh hồ Tuyền Lâm, nhìn ra cả thành phố Đà Lạt dưới chân nữa.. thật là thích đó các bạn ạ!

Chúng ta nhìn thấy giữa thung lũng đó là ngôi Thiền Viện Trúc Lâm đó.Nhìn cả thành phố sau lưng...

Hai bà già ngồi ngắm.. trời nắng nhè nhẹ mây ở trên cao cao..Bống chụp cho mấy mẹ con tôi mấy tấm hình..Út Lâm và mẹ hiu hiu.. cười..Ôi! nhìn lại những tấm hình thì thấy, hình như tới một lúc nào đó, người mẹ cũng sẽ nhỏ bé trong vòng tay của các đứa con...Các con thương yêu ơi! Dù cho mẹ mỗi ngày có già đi thì các con vẫn luôn trong tầm dõi theo của mẹ đó...Chụp xong hình ở trên ngọn đồi, chúng tôi bắt đầu đi vào trạm cáp treo để mua vé. Sau những cái ngắm nhìn thỏa mãn hình ảnh quanh ngọn đồi này, thì những bước đi rất ư là hăng hái chưa.."Bống ơi! ngoái lại ngắm hay tìm gì đó !!! " Mà biết Bống tìm gì nhỉ. hiii"Thì chụp thêm cho hai bà già vài tấm hình nữa í mà..." haha. ngụy biện nhỉ ?Mà hai bà già xinh xinh.. thiệt ! Ý í ẹ.. các bạn đừng cười nha!!! đôi khi cũng phải tự động viên khích lệ và yêu chính bản thân mình cho đời vui vui chứ nhỉ!Trong khi chờ con trai đi mua vé, hai bà già lại tiếp tục tác nghiệp, chụp hoa đẹp về để tặng bạn bè Mul....Nét thanh xuân đã trôi qua lâu rồi, nhưng chúng tôi vẫn thấy tâm hồn.. vui như trẻ thơ..Út Lâm chụp tấm hình này trong lúc mọi người hăng hái chụp hình hoa đẹp ở trạm... Hoa đẹp lắm các bạn ạ!

Quay lại cười với Út Lâm..Tới giờ vào trạm rồi, vậy mà Lâm vẫn tác nghiệp, nhờ vậy mà có vài tấm hình này..

Thêm một cảnh phố Đà Lạt dưới chân tháp của cáp treo..Chuẩn bị vào carbin.. hai bà già làm nền cho đôi trẻ..Mỗi carbin ngồi có 4 người,
nhưng chuyến đi chúng tôi ngồi cả 5 người trong một carbin luôn cho vui...
Tuấn Lâm, nhất là Lâm ăn quả vải do bác TBN cho, ăn xong còn vứt vỏ xuống dưới thung lũng, mẹ la thì Lâm nói mẹ ơi! đây là rừng và vỏ trái vải không làm ảnh hưởng đến môi trường đâu...hiiii thế là mẹ cho phép vứt vỏ qua khe cửa của carbin..

Hai bà già rất vui ...

Cả một rừng thông dưới chân chúng tôi..Chúng tôi đã thấy xa xa là Thiền viện Trúc Lâm và hồ Tuyền Lâm..Ngôi Thiền viện được bao bọc bởi dãy núi trùng điệp và dưới chân là cái hồ Tuyền Lâm.. thật là thanh thoát và đẹp vô cùng..Vậy đó, chúng tôi có khoảng hơn nửa tiếng ở dưới trạm cáp treo và lơ lửng ở giữa trời để ngắm các đồi thông dưới chân mình, và nghe tiếng xào xạc khi carbin đi ngang qua các ngọn thông... Cám ơn buổi sáng hôm ấy! cuộc đời cũng thật là đẹp các bạn nhỉ!

( Rinh từ nhà bà già huynhtran)

17 nhận xét:

 1. hehehee.... Bống có nhiều hình đẹp nha. Nhiều hình khoảnh khắc, nhìn Bống zui lắm, em cười hoài, nhất là khi miệng Bống định nói điều gì á.

  Trả lờiXóa
 2. Đang rời khỏi trạm để đi lơ lửng giữa trời..

  Trả lờiXóa
 3. Chị Bống đi chơi vui ghê nha. Em đi ĐL rồi mà chưa đi cáp treo, lần sau chắc tranh thủ đi quá!

  Trả lờiXóa
 4. Chị Bống sướng nha, đi chơi hoài, em ganh tỵ :)

  Trả lờiXóa
 5. Hồi đi cái cáp này, La nhúng quài để nó bứt cáp, La đu xuống rừng thông chơi mà nó hông chịu bứt. Tức ghơ luôn!

  Trả lờiXóa
 6. cô Bống & Cô huynhtran sướng quá.

  Nhưng cô huynhtran là 1 người Mẹ thật hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn em đã cảm nhận thế nhé.! Mà cô thấy rất vui vì các con của cô đó em ạ!

  Trả lờiXóa
 8. Sướng nhất chị, đi chơi miết.

  :D

  Trả lờiXóa

 9. Em đã đọc và xem lướt qua vài hình ảnh bên nhà chị huynhtran rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Ui, độ cao, sợ quá.. chả dám leo lên đó đâu bống ởi.

  Trả lờiXóa
 11. Còn thiếu cảnh hai bà già ngồi xe ôm cho kịp giờ cáp treo đóng cửa - Tống 3 nên xe xịt lốp - may lại có 1 chiếc xe của em lái thuyền đi tới . Hai bà già lại leo lên để tiếp tục hành trình. Hình Bống đi nhầm toilet nam nữa vì trên mình đeo đủ loại túi xách.Heeee

  Trả lờiXóa
 12. Hai chị em và các cháu đi chơi vui quá hỉ !!!

  Trả lờiXóa
 13. Đi chơi vui hay không là ăn thua ở mình phải không chị.

  Trả lờiXóa
 14. Huynhtran giống Andro đấy . Đi chơi quan sát kỹ và về nhớ lại viết entry. Bống thì Bống quên tuốt

  Trả lờiXóa
 15. Hihiiiii lần sau lại tiếp tục đi chung rồi bà già này viết cho bà già kia đọc nha...
  Thêm con bướm mà tụi mình dành chụp chung nè...

  Trả lờiXóa

Bạn bè năm châu..

free counters