Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2011

Xuất phát từ Sài gòn đi Bảo Lộc ( 7/7/2011)


Thế là sáng sớm cả nhà thức giấc sớm, hẹn 6 giờ là đón nàng Bống, thế mà mãi tới 6g cả nhà mới ra khỏi nhà và bon bon đi ngược vào trong SG để đón Bống. Vừa ra khỏi cửa nhà thì trong không khí hương hoa của cây Nguyệt Quế (hoa Ngâu) ở ngay cổng nhà tỏa hương thơm thoang thoảng, cành hoa Nguyệt Quế vẫn còn đẫm hơi sương..Anh Tuấn lái xe đưa mẹ và gia đình đi chơi.. một mình chàng lái xe cả đi cả về..
mà luôn vui vẻ tận tụy với mẹ, với vợ, với em, với Cô ...mà chẳng than van lời nào cả...
Ôi ! thương con trai quá.. Đang bon bon qua nhà cô Bống đấy.Ánh bình minh thật là đẹp, vì xe đi nhanh và chụp qua cửa kiếng nên hình không chụp chuẩn không nhì được quả cầu lửa vừa lên khỏi chân trời.. nên hình không được đẹp lắm.

Nhưng nhìn đường phố vàò buổi bình minh tinh sương này, nhìn Ánh nắng ở một Đại lộ Đông Tây, nhìn thấy sự phát triển, nhìn thấy sự vật đang nẩy nở sinh sôi.. cũng khiến cho lòng người cảm thấy thật là man mác, mong rằng hưởng được một chút sự thanh thản trong chuyến rong chơi...Đến nhà đón Bống, chúng tôi đi theo ngã An Sương để ra xa lộ và QL1, suốt cả chặng đường chỉ có hai bà già kể chuyện đông chuyện tây, các con cùng cười hihiiiii.. thì chúng muốn cho mẹ và cô vui mà.. Cười đến quên cả chụp hình phong cảnh dọc đường.. và cuối cùng đến Bảo Lộc lại lo đi tìm Thất của Ni Cô Minh Tâm, Cô bị khiếm thính, chỉ có thể liên lạc bằng nhắn tin.. hihi.. vậy mà cuối cùng cũng tìm ra Thất nơi cô ở.

Thất chỉ nhỏ bé thôi, nhưng đầy ấm cúng cho cô tu học. Chúng tôi lạy Phật xong thì lại chụp hình... hihi nghề của cả ba nàng (bao gồm Ni cô nữa đó.. mạo muội gọi Ni cô như thế).

Cô nhìn hình thì như thế, nhưng mà Cô nhìn rất là đẹp đó, ở xứ lạnh nước da trắng hồng và các nét đều đượm sự hiền từ và nhẫn nại..Ni cô tác nghiệp.. nhìn mũi cô xinh chưa..hiiNhìn Bống tác nghiệp trước Thất của Ni cô nè.. hihiiiiNi Cô Minh Tâm và Bống nhỏ.Cô Minh Tâm và Diệu Đạo.Bống và hoa sắc hồng ở Thất của ni cô..TTM và hoa tim tím.. và nụ cười cười đến mắt không còn nhìn thấy trời đất gì cả..Mẹ và các con ở Thất của Cô Minh Tâm.Chụp xong trong nhà, chúng tôi ra ngoài đường.. con đường thật là dài hun hút, dốc đèo thoai thoải.. thật là kỳ diệu cho con người với môi trường quá đẹp quanh ta như thế..Ôi ! Lâm có chụp thêm hình chú cún yêu ở Thất của cô...Vậy đó, bữa trưa đầu tiên, chúng tôi kịp đến Thất của cô vào buổi trưa không báo trước, nhưng chúng tôi lại được dùng một bữa cơm chay thật đượm tình Multiply, chẳng ảo nhỉ!! chúng tôi ăn thật lòng, và Ni cô nói, nếu mà không đến thì cô chẳng biết làm sao với nồi Bún Chay và các món do cô chế biến như thế này..Cám ơn Ni cô Minh Tâm. Cám ơn cô đã rất chu đáo với các bạn như thế.
Hẹn ngày gặp lại Cô nhé!

Và thế là chúng tôi trực chỉ leo đèo về Đà Lạt với nhiều nỗi bình an ở phía trước...

TTM
Ghi lại buổi đầu tiên của chuyến đi chơi xa.

(Copy từ nhà bà già huynhtran)

12 nhận xét:

 1. Ảnh Lâm với mẹ thấy cưng quá ... Gió thích con đường dốc ghê

  Trả lờiXóa
 2. Một chuyến đi thật thú vị Bống hén. Trông ai cũng tươi và đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 3. Chụp với dàn hoa Lan ở thất của Ni cô.

  Trả lờiXóa
 4. Một chuyến đi thật vui và ấm tình thân nè. Chị Bống xinh quá à ơi!

  Trả lờiXóa
 5. hehehe... chị Bống ginh hết về đây, bà già bỏ thêm còm nữa là đầy đủ gòi Bống hén.
  Đi ngắn mà vui, ấm áp quá chị hén.

  Trả lờiXóa
 6. Bống đi Bảo Lộc nên ghé vô Tân Rai lụm cục bauxite.

  Trả lờiXóa
 7. Để rãnh bà già rinh bỏ thêm vào cho đủ bộ cho B luôn..hiiiiiiiii

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh ghi được thật đẹp. Người chắc rất thư thái!;-)

  Trả lờiXóa

Bạn bè năm châu..

free counters